Tin tức

Chia sẻ kinh nghiệm cho thuê nhà trọ đúng chuẩn

Chia Sẻ Kiến Thức

10:07 27/04/2020

Loại hình cho thuê nhà trọ hiện là một hướng kinh doanh bất động sản được khá nhiều người lựa chọn với nhiều ưu điểm nổi bật như nguồn doanh thu ổn định và an toàn, tài sản có khả năng gia tăng giá trị. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thuận lợi thì cho thuê nhà trọ cũng có một số khó khăn riêng nếu không lường trước, người cho thuê có thể vướng vào cảnh thua lỗ nặng. 

Cho nên, khi bạn lựa chọn hướng đầu tư nhà trọ cho thuê cùng việc diễn ra giao dịch giữa hai bên an toàn. Bạn cần nắm vững các bước quy trình cho thuê nhà trọ cùng những giải pháp giảm thiểu rủi ro.

Bộ Xây dựng lo thị trường bất động sản suy giảm mạnh

Quản lý người thuê nhà trọ:

Khi kinh doanh xây nhà cho thuê, đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới thường là những người có mức thu nhập khá khiêm tốn như công nhân, sinh viên, hộ gia đình trẻ từ ngoại tỉnh ra thành phố làm ăn…

Với nhóm đối tượng khách hàng có khá nhiều thành phần như vậy nên việc quản lý khách thuê trọ thực sự là yếu tố khó khăn nhất khi kinh doanh mô hình này. Bạn sẽ gặp những khách hàng thực sự “khó quản lý”, thậm chí có cả những đối tượng thường xuyên quậy phá, nhậu nhẹt, chửi bới, đánh nhau, lại có những người chây ì trong việc thanh toán tiền thuê nhà…. Những khách thuê nhà trọ kiểu này không chỉ khiến bạn “đau đầu” tìm hướng giải quyết mà nhiều khách hàng khi biết trong khu trọ có những đối tượng như vậy lập tức không thuê nữa, làm ảnh hưởng đến doanh thu.

can phai can nhac chi phi cho thue hop ly khi di vao hoat dong

Cần phải căn nhắc chi phí cho thuê hợp lý khi đi vào hoạt động

Giải pháp quản lý người thuê nhà trọ tốt nhất:

Yêu cầu khách thuê nhà trọ cung cấp giấy tờ tùy thân như giấy CMND,  nhiều chủ trọ kỹ tính chỉ cho phép nam nữ ở chung khi cung cấp giấy kết hôn hoặc là anh em, phải có giấy tạm vắng do công an địa phương cấp, ngay khi khách thuê nhà trọ phải đăng ký tạm trú. 

Cập nhật quy trình mua bán nhà đất chuẩn, mới nhất

Cho thuê nhà trọ sẽ khiến bạn mất thời gian:

Nếu bạn nghĩ rằng kinh doanh cho thuê nhà trọ chỉ đơn thuần tìm kiếm được nguồn kinh doanh ổn định từ khách hàng rồi hàng tháng thu tiền thì điều đó là hoàn toàn sai lầm.  Để một khu trọ cho thuê với quy mô khoảng 20 -30 phòng sẽ cần riêng một người quản lý để có thể nắm bắt được mọi vấn đề từ khách thuê phòng trọ. 

Các phòng trọ thường là những đối tượng có thu nhập khiêm tốn, nên việc bạn cần yêu cầu đóng tiền “ cọc” quá nhiều sẽ khiến bạn mất khách. Trong khi đó, việc không đóng tiền cọc có thể khiến bạn đối mặt với rủi ro bị khách thuê nhà chậm trải trong việc thanh toán. Vì vậy, bạn cần đảm bảo hoạt động trơn tru không có cách nào khách là phải tốn thời gian giám sát khách thuê. 

Giải pháp không thua lỗ khi kinh doanh cho thuê phòng trọ:

Phải tính toán đầy đủ mọi loại phí mọi loại phí phát sinh trong quá trình kinh doanh phòng trọ: Tiền điện, tiền nước, tiền internet và truyền hình cáp(nếu có), tiền lãi ngân hàng hàng tháng, tiền khấu hao nhà trọ cho thuê, tiền thay thế các thiết bị hư hỏng, tiền thuế kinh doanh cho thuê phòng trọ… Kiểm soát chặt chẽ thu chi hàng tháng để cân đối thu chi và có biện pháp chấn chỉnh kịp thời. 

HoREA kiến nghị ngân hàng giảm 50% lãi suất, nới lỏng điều kiện cho vay

Giải pháp cho thuê nhà trọ không tốn nhiều thời gian:

Nếu bạn không thể tự quản lý được hoạt động cho thuê phòng trọ thì bạn cần phải đề ra một giải pháp giúp kiểm soát được người thuê. Cụ thể như sau:

+ Bạn hãy thuê người có thể tin tưởng để làm việc ngày

+ Việc thuê người sẽ khiến bạn tốn một khoảng thời gian cho những công việc khác. 

Qua quy trình trên, mô hình kinh doanh cho thuê phòng trọ nhìn có vẻ đơn giản nhưng bạn cần phải nắm vững kinh nghiệm, quản lý tốt một khu nhà trọ cho thuê ổn định bạn cần tất cả mọi kỹ năng như một người quản lý doanh nghiệp thực sự tìm kiếm nguồn khách hàng. Đặc biệt, chú trọng việc quảng bá cho khu nhà trọ đến tăng cường chất lượng dịch vụ, quan hệ với các cơ quan chức năng địa phương… 

(Nguồn: Tổng hợp

Tags:
Không có tag
Tin tức mới nhất