Tin tức

Làm thế nào để mua được nhà khi thị trường thuận lợi cho người bán?

Chia Sẻ Kiến Thức

01:18 12/05/2022

Năm 2021 ghi nhận sự thay đổi nhanh chóng của thị trường nhà ở. Chỉ trong vài tháng ngắn ngủi, chúng ta đã chứng kiến giá nhà ở liên tục biến động do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau.

Bước sang năm 2022, các chuyên gia của Forbes dự đoán rằng giá nhà ở toàn cầu sẽ tăng trung bình 5,7%. Ngoài ra, họ cũng cho rằng thị trường sẽ tiếp tục có lợi cho người bán. Nguyên nhân dẫn đến việc này là do nhu cầu của người mua đang tăng lên.

Nếu bạn muốn mua nhà ngay tại thời điểm này, bạn sẽ gặp đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ những người mua khác, điều này khiến bạn phải đưa ra quyết định nhanh chóng. Vì vậy, sẽ rất khó để mua được nhà với mức giá hợp lý.

Câu hỏi được đặt ra là bây giờ có phải thời điểm tốt để mua nhà hay không? Theo Ryan Dibble, CEO của công ty BĐS Fly Holmes, "Thời điểm tốt nhất để mua là khi bạn đã sẵn sàng". Dưới đây sẽ là một số chia sẻ tới từ các chuyên gia Forbes để giúp quá trình này diễn ra đơn giản hơn.

1. Mở rộng tìm kiếm

Giá nhà đất tại các thành phố lớn luôn cao hơn các khu vực khác. Do đó, nếu có thể, bạn nên mở rộng tìm kiếm nhà ở các khu vực lân cận hay ngoại ô. Với cách này, bạn có thể tìm được ngôi nhà ưng ý và phù hợp với túi tiền của mình. Dibble cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng rất nhiều người vì chạy theo xu hướng đám đông mà đã bỏ qua nhiều nơi thú vị với mức giá hợp lý và đầy đủ tiện ích".

2. Thương thảo với người bán

Trong giao dịch bất động sản, giá cả không phải là tất cả. Đưa ra các lựa chọn để đáp ứng yêu cầu tổng thể của người bán sẽ là cách tốt nhất để đề nghị của bạn được chấp nhận. Có đôi khi vấn đề liên quan đến giá cả, nhưng đôi khi không phải như vậy. Với kỹ năng giao tiếp và đàm phán, bạn có thể chốt giao dịch một cách hợp lý nhất có thể.

3. Bỏ qua các khoản dự phòng thế chấp

Thông thường, người mua sẽ có một số điều khoản thế chấp trong hợp đồng, cho phép họ rút tiền nếu khoản vay thế chấp của họ không được chấp thuận. Điều này sẽ bảo vệ được người mua, nhưng lại tạo ra sự không chắc chắn cho người bán. Dibble chia sẻ rằng việc loại bỏ các điều khoản dự phòng sẽ mang lại sự tin tưởng của người bán dành cho bạn. Nếu bạn lo lắng về việc các điều khoản vay thế chấp không được chấp thuận, bạn hãy cố gắng lập ra một số kế hoạch dự phòng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Ảnh: Bỏ qua những khoản dự phòng thế chấp

4. Thanh toán bằng tiền mặt

Tất nhiên, người bán luôn muốn được thanh toán đầy đủ bằng tiền mặt, vì phương thức này tỏ ra đơn giản và loại bỏ được nhiều rủi ro khác, chẳng hạn như người mua không được chấp thuận khi vay thế chấp. Với phương thức thanh toán này, người mua sẽ tiết kiệm được các khoản chi phí phát sinh khi giao dịch. Vì vậy, một lời đề nghị thanh toán bằng tiền mặt sẽ đủ sức hấp dẫn với bất cứ người bán nào. Tuy nhiên, điều này sẽ còn phụ thuộc vào khả năng tài chính của từng người.

5. Cân nhắc việc thuê nhà

Nếu bạn vẫn chưa tìm được nhà, thì thuê nhà có thể là một quyết định sáng suốt. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn giúp bạn có thêm nhiều thời gian để tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Sau khi thuê được vài tháng, bạn sẽ có cơ hội đánh giá toàn diện về khu vực mà bạn đang sinh sống, từ đó sẽ quyết định xem bạn có thực sự muốn mua nhà ở khu vực đó nữa hay không.

Khi thị trường có lợi cho người bán thì người mua sẽ phải gặp áp lực về thời gian, điều này sẽ dẫn đến một số quyết định sai lầm. Vì vậy, hãy cố gắng tìm hiểu thật kỹ và có thể bạn sẽ đạt được những hợp đồng phù hợp.

(Nguồn tổng hợp - giaodichbatdongsan.com.vn chỉnh sửa)

Tags:
Không có tag
Tin tức mới nhất