Tin tức

Lời khuyên cho người lần đầu mua căn hộ chung cư

Chia Sẻ Kiến Thức

08:38 28/04/2020

Dù ở thời gian nào thị trường căn hộ chung cư luôn diễn ra sôi động, đặc biệt là các hộ gia đình trẻ mong muốn mong muốn có một không gian riêng tư, ấm áp mang nhiều tiện nghi. Tuy nhiên, trước thực trạng có vô vàn các dự án thì việc lựa chọn mua chung cư không hề dễ dàng như mọi người đã nghĩ. 

Tìm hiểu vị trí căn hộ bạn muốn lựa chọn:

Nếu bạn đang suy nghĩ có nên mua căn hộ chung cư hay không bạn nên tìm hiểu về vị trí của căn hộ đó.  Xem xét thật kỹ càng có thể di chuyển thuận tiện với các khu vực xung quanh hay không, an ninh cùng môi trường sống có phức tạp không…

Những kịch bản lạc quan cho thị trường bất động sản

Lúc này, bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn để xem xét tổng thể căn hộ bằng cách tham quan thực tế, hỏi những người dân xung quanh khu vực và tìm hiểu về mặt bằng xã hội chung tại đó. 

Mặt tiền không quyết định chất lượng căn hộ:

Theo kinh nghiệm của các kiến trúc sư những vị trí quan sát có giá trị mà không phải ai cũng biết đó là khu vực góc tường, sân thượng, cầm thang bộ… Những góc khuất có tiến độ hoàn thiện cao, chất lượng tốt sẽ cho thấy năng lực và tâm huyết mà chủ đầu tư dành cho dự án.

Mua căn hộ hoàn thiện hay đang thi công:

Việc mua căn hộ hoàn thiện hay đang thi công để có thể dễ dàng xem xét, tỉ mỉ mọi khía cạnh như chất lượng thi công, tiện ích sinh hoạt xung quanh, cộng đồng dân cư, xã hội cũng như tính toán các chi phí để tránh được vấn đề phát sinh. 

Gói 2.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội: Mới có Nghị quyết, chưa có vốn

Tuy nhiên, lời khuyên cho mọi người là nên mua những dự án căn hộ đang trong quá trình thi công để có một mức giá mềm hơn. Lúc này nên lựa chọn những dự án căn hộ chung cư uy tín và minh bạch về pháp lý cùng nguồn thông tin về tiến độ thi công, chất lượng công trình. 

viec chu trong nguon thon tin uy tin chu dau tu ve du an can ho hieu qua hon

Việc chú trọng nguồn thông tin, uy tín chủ đầu tư về dự án căn hộ hiệu quả hơn

Quan tâm đến thị trường giá cả căn hộ:

Với sự phát triển của thông tin đa chiều như hiện nay thì việc để tìm hiểu mức giá chung cho các dự án chung cư là khá đơn giản. Tuy nhiên, trong mua bán căn hộ để xác định giá thật chính xác lại là điều không hề đơn giản. vì giá cả phụ thuộc vào vị trí, tầng, loại căn hộ… nên khi mua căn hộ chung cư bạn nên tham khảo ý kiến của những có kinh nghiệm để chọn được căn hộ ưng ý. 

Những căn hộ không nên mua:

Theo một số ý kiến của những nhà đầu tư chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn căn hộ chung tư an toàn, hiệu quả tránh đi các dự án ảo, thông tin pháp lý không rõ ràng. Đặc biệt bạn không nên mua 3 căn hộ chung cư cụ thể như sau:

Bộ Xây dựng lo thị trường bất động sản suy giảm mạnh

+ Những căn hộ gần thang máy sẽ không được yên tĩnh do tiếng chuông và tiếng cười nói qua lại liên tục. 

+ Căn hộ gần khu đổ rác không nên lựa chọn cùng những khu vực tầng thấp thường có rất nhiều côn trùng và mất vệ sinh. 

+ Các căn hộ có cửa sổ hướng chính diện phía Đông hoặc phía tây sẽ chịu ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời, vì vậy bạn cũng nên lưu ý khi chọn căn hộ này. 

Trên đây là những bước kiểm tra căn hộ chung cư cho những ai lần đầu và có ý định mua cho mọi người mang hiệu quả hơn tránh đi những dự án ảo, căn hộ không tốt. Ngoài ra, bạn cần phải lưu ý thông tin chủ đầu tư uy tín hay không và dự án sẽ được giao dịch thu hút nhận được nhiều sự quan tâm đông đảo. 

Tags:
Không có tag
Tin tức mới nhất