Tin tức

Lời khuyên dành cho người lần đầu mua căn hộ chung cư

Chia Sẻ Kiến Thức

06:50 23/12/2021

Bất cứ thời điểm nào, thị trường căn hộ chung cư vẫn luôn diễn ra rất sôi động, nhất là đối với những gia đình trẻ mong muốn có một không gian riêng tư, ấm áp với nhiều tiện nghi đi kèm. Tuy nhiên, hiện tại có rất nhiều dự án, chọn mua chung cư sẽ không dễ dàng như mọi người vẫn nghĩ. 

Tìm hiểu vị trí căn hộ mà bạn muốn chọn:

Nếu bạn đang cân nhắc có nên mua căn hộ chung cư hay không thì bạn nên tìm hiểu vị trí căn hộ đó. Xem xét kỹ xem có thể dễ dàng di chuyển với các khu vực xung quanh hay không, môi trường sống có phức tạp không…

Lúc này, bạn có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia tư vấn,thông qua việc tham quan thực tế, hỏi thăm những người dân xung quanh khu vực, tìm hiểu về mặt bằng xã hội chung tại đó và xem toàn bộ căn hộ. 

Mặt tiền không quyết định chất lượng của căn hộ:

Theo kinh nghiệm của các kiến trúc sư, không phải ai cũng biết những vị trí quan sát có giá trị là sân thượng, khu vực góc tường, cầu thang bộ… Những góc khuất có tiến độ hoàn thành cao, chất lượng tốt sẽ thể hiện được năng lực và tâm huyết của chủ đầu tư dành cho dự án.

Mua căn hộ đã hoàn thiện hay là đang thi công:

Mua căn hộ đã hoàn thiện hoặc đang thi công cho phép bạn dễ dàng xem xét mọi khía cạnh như chất lượng thi công, các tiện ích sinh hoạt xung quanh, cộng đồng dân cư xã hội cũng như tính toán chi phí để tránh được vấn đề cần phát sinh thêm. 

Tuy nhiên, lời khuyên cho mọi người là nên mua căn hộ đang thi công để có được mức giá mềm hơn. Lúc này nên chọn những dự án căn hộ chung cư uy tín, tính minh bạch về pháp lý cùng nguồn thông tin về chất lượng công trình hay tiến độ thi công. 

Quan tâm đến thị trường giá cả căn hộ:

Với sự phát triển thông tin đa chiều như hiện nay, việc biết được mức giá chung của các dự án chung cư là điều vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, Việc xác định giá thật chính xác của các căn hộ là điều không hề đơn giản. Vì giá cả tùy thuộc vào vị trí, tầng, loại căn hộ… nên khi mua căn hộ chung cư, bạn nên tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm để chọn được căn hộ ưng ý. 

Những căn hộ chung cư không nên mua:

Theo chia sẻ kinh nghiệm của một số nhà đầu tư, lựa chọn căn hộ chung cư an toàn hiệu quả, tránh được các dự án ảo, pháp lý không rõ ràng. Đặc biệt không nên mua 3 căn hộ chung cư như sau:

+ Căn hộ gần thang máy sẽ không yên tĩnh vì liên tục có tiếng chuông và tiếng cười nói qua lại. 

+ Căn hộ gần khu vực đổ rác không nên chọn, những khu vực tầng thấp thường có nhiều côn trùng và mất vệ sinh. 

+ Cửa sổ căn hộ chướng chính diện phía Đông hoặc phía tây sẽ bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời nên bạn cũng cần lưu ý khi lựa chọn căn hộ này. 

Trên đây là các bước kiểm tra căn hộ chung cư dành cho những ai lần đầu mua và có dự định mua. Giúp mọi người mang lại hiệu quả hơn, tránh những dự án ảo, những căn hộ không tốt. Ngoài ra, bạn cần phải quan tâm đến chủ đầu tư có uy tín hay không và dự án sẽ được giao dịch có thu hút, nhận được nhiều sự quan tâm đông đảo không. 

(Nguồn tổng hợp - giaodichbatdongsan.com.vn chỉnh sửa)

Tags:
Không có tag
Tin tức mới nhất