Tin tức

“Đất vàng” Hà Nội giảm giá thuê

Tin Tức Thị Trường

09:38 23/04/2020

Dịch Covid-19 đã làm hơn một nửa các tuyến phố tại Hà Nội ghi nhận sự sụt giảm về giá cho thuê nhà riêng, nhà mặt phố. Tuy nhiên, giá chào bán vẫn tăng.

Dữ liệu quý 1/2020 của batdongsan.com cho thấy, so với quý 4/2019, giá thuê nhà phố Hà Nội giảm trung bình 6%. Đáng chú ý là quận Hà Đông giảm 6%, quận Hai Bà Trưng giảm 3%. Riêng quận Cầu Giấy có giá thuê vẫn tăng 1% so với quý trước.

Nên lựa chọn đầu tư bất động sản hay để 1 tỷ gửi ngân hàng.

Loại hình nhà riêng có giá cho thuê giảm nhẹ hơn, giảm 5%. Giảm mạnh nhất là quận Đống Đa với 8%, sau đó là quận Hoàng Mai giảm 6%, quận Long Biên và Thanh Xuân giảm 3%.

thi truong bat dong san ha noi

Thị trường bất động sản Hà Nội

Nguyên nhân của việc sụt giảm này là do tác động của Covid-19 và yêu cầu giãn cách xã hội khiến các ngành nghề kinh doanh bán lẻ hiện nay gặp phải nhiều khó khăn, nhu cầu thuê vì thế sụt giảm mạnh trong ngắn hạn.

Quan sát trên thị trường có thể thấy, tính đến đầu tháng 3, giá thuê nhà mặt phố tại Hà Nội sụt giảm mạnh do tình hình bán buôn ế ẩm và tình trạng cách ly. Với các nhà phố đang cho thuê, một số gia chủ chấp nhận miễn phí ít nhất 1 tháng tiền cho khách thuê kinh doanh nhà hàng. Thậm chí, có gia chủ còn giảm 30-50% giá thuê trong ngắn hạn với khối kinh doanh cửa hàng tiện ích.

Thị trường bất động sản TP HCM thiếu nguồn cung căn hộ hạng A

Với nhà phố rao thuê tại các nhà mặt phố cổ để thu hút khách thuê, chủ nhà chào giá giảm 10-20% so với cuối năm 2019. Có những trường hợp chủ tài sản linh hoạt cho thuê theo diện tích khách mong muốn, thay vì bắt buộc thuê nguyên căn như trước đây.

Một chủ nhà trên đường Chùa Bộc cho biết, người thuê cửa hàng mới trả lại nhà, nay cho thuê khoảng 50 triệu/tháng (có thương lượng khi làm hợp đồng). Hỏi về "mức hỗ trợ" khi đang có dịch, vị chủ nhà này cho biết, khách có thể thuê bây giờ nhưng khi hết dịch mới kinh doanh thì sẽ tính tiền từ lúc đó.

Thị trường bất động sản TP HCM thiếu nguồn cung căn hộ hạng A

Cùng với việc giảm giá thuê, nhiều tuyến phố vốn được mệnh danh là tuyến phố "không sang nhượng", nay cũng xuất hiện biển rao cho thuê, kèm nhiều ưu đãi. Cụ thể, phố Hàng Ngang, Hàng Đào nằm trong khu phố cổ Hà Nội được mệnh danh là khu phố có giá đất đắt ngang ngửa Tokyo, Paris, New York. 

Giới kinh doanh bất động sản cho biết, giá giao dịch vị trí mặt tiền các con phố này đều trên 1 tỷ đồng/m2 nhưng rất ít giao dịch được thực hiện hoặc thực hiện nhưng không công bố rộng rãi, không thông qua kênh rao vặt. Hiện nay, tình hình đã khác, trên các trang giao dịch bất động sản đã xuất hiện các tin rao bán nhà tài các con phố này và các con phố "kim cương" khác trong khu phố cổ.

(Nguồn Lan Nhi/ictvietnam.vn)

Tags:
Không có tag
Tin tức mới nhất