Tin tức

7 quy tắc vàng nên ghi nhớ khi xoay tiền mua nhà lúc còn trẻ

Chia Sẻ Kiến Thức

00:49 16/12/2021

Mua nhà lúc còn trẻ có nhiều lợi ích, gia chủ sẽ an tâm làm ăn không phải lo "an cư". Nhưng nếu muốn nhà sớm, bạn cần xác định những việc cần làm dưới đây.

1. Thiết lập kỷ luật tài chính

Thiết lập kỷ luật tài chính cho bản thân là một bước quan trọng để hiện thực hóa giấc mơ của bạn. Người mua phải trả trước một khoản hoặc thanh toán toàn bộ cho ngôi nhà họ muốn mua. Nếu như bạn thanh toán trước thì mức tiền chiếm khoảng 10 đến 25% giá trị căn hộ, phần còn lại sẽ được trả góp. Tuy nhiên, để có được tiền thanh toán trước, bạn phải giảm bớt các chi tiêu lãng phí, trả hết các khoản nợ và cố gắng làm việc để tăng thu nhập.

2. Xây dựng kế hoạch chi tiêu để giảm bớt sự lãng phí

Trước khi chuẩn bị mua nhà, bạn phải xác định rõ số tiền mình chi tiêu hàng tháng như thuê nhà, ăn uống, mua sắm, giải trí, ... Sau đó, hãy phân loại  các khoản chi, xác định rõ các chi phí và lập bảng kế hoạch chi tiêu theo tháng. Trong thời đại ngày nay, không cần dùng đến giấy bút, có rất nhiều ứng dụng trên di động để nhập chi tiêu hàng ngày và theo dõi ví tiền của bạn. 

Kế hoạch chi tiêu sẽ giúp bạn tránh những khoản chi tiêu và lãng phí không cần thiết. Bạn không cần phải nhịn ăn hay nhịn mặc, chỉ cần giảm bớt những khoản không cần thiết. Ví dụ, Bạn đi ăn ngoài 10 lần một tháng, bạn có thể tiết kiệm bằng cách giảm còn 5 đến 6 lần, hoặc bạn tự nấu ăn thay vì mua đồ ăn sẵn sẽ rẻ hơn...

3. Tìm hiểu về ngôi nhà mơ ước

Tất cả chúng ta đều mơ ước sở hữu ngôi nhà, nhưng cần phải tính xem nên mua nhà chung cư hay nhà riêng, căn nhà đó có bao nhiêu phòng, ngoài nhà thì cần tiện ích chỗ đỗ xe, bể bơi... Căn nhà ở ngoại ô hay là thành phố.

Chi phí mua nhà ở mỗi nơi mỗi khác và còn phụ thuộc vào các yếu tố kể trên. Ví dụ nhà ở ngoại thành chắc chắn sẽ rẻ hơn nhà ở trong nội thành mặc dù cùng kích thước. Nắm được các yếu tố trên, bạn có thể xác định được số tiền mình cần tiết kiệm. Điều quan trọng là bạn phải xác định mức giá phù hợp với khả năng tài chính của mình. Có người mua nhà quá đắt nhưng tiền có hạn nên lâm vào cảnh khốn khó.

4. Đừng chỉ tiết kiệm, hãy đầu tư

Nếu bạn chỉ bỏ số tiền kiếm được vào túi và tiết kiệm, bạn có thể không mang về nhiều tiền như mong muốn. Nếu có thể, hãy cân nhắc đầu tư số tiền đó. Giả sử bạn biết tính toán và lựa chọn kênh đầu tư hợp lý thì ngay từ khoản tiền ban đầu, bạn sẽ thu được lợi nhuận gấp nhiều lần số ban đầu.

Ảnh: Cần xác định ngân hàng nào để vay tiền mua nhà

5. Xác định số tiền cần dành dụm cho tương lai

Hiện nay, hình thức mua nhà trả góp được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Trước khi mua, hãy xác định số tiền bạn cần trả mỗi tháng cho khoản vay. Khi có các con số chính xác, ngay cả trước khi vay bạn sẽ biết mình cần chuẩn bị bao nhiêu tiền cho tương lai. Đây là một cách tuyệt vời để chuẩn bị tài chính trước khi vay mua nhà.

6. Cải thiện điểm tín dụng

Điểm tín dụng tốt sẽ giúp bạn đủ điều kiện để vay mua nhà. Nếu bạn có nhiều khoản nợ cá nhân, nợ thẻ tín dụng sẽ ảnh hưởng đến việc ngân hàng quyết định cho vay hay không và vay với số tiền bao nhiêu. Cách để cải thiện điểm tín dụng của bạn là trả hết các khoản nợ.

7. So sánh các khoản vay mua nhà

Ngoài việc nghiên cứu, tìm hiểu căn nhà định mua, bạn cũng nên tìm hiểu chương trình cho vay mua nhà của ngân hàng. Nếu muốn hiểu rõ, bạn nên liên hệ với ngân hàng để được tư vấn cụ thể. Từ các tư vấn, bạn sẽ xác định vay ở ngân hàng nào, số tiền lãi phải trả, có ưu đãi trong vài năm đầu hay không và thời điểm sẽ "thả nổi"...

(Nguồn tổng hợp - giaodichbatdongsan.com.vn chỉnh sửa)

Tags:
Không có tag
Tin tức mới nhất