Tin Tức Thị Trường

Danh mục tin tức

Sau Cơn Sốt Vàng Là Thời Điểm Thị Trường Bất Động Sản Nóng Hơn Bao Giờ Hết

2 năm trước

Theo ông Nguyễn Đức Hưởng – thạc sĩ, cựu chủ tịch của LienVietPostBank, đại dịch Covid-19 như một cuộc cách mạng thay đổi bố cục mới cho cả kinh tế và xã hội. Bên cạnh đó, căng thẳng do chiến tranh thương mại Mỹ và Trung Quốc cũng giúp Việt Nam được các nhà đầu tư nước ngoài chú ý nhiều hơn.
Xem thêm
Giá đất, mặt bằng thuê cao, doanh nghiệp 'tháo chạy' khỏi TPHCM

4 năm trước

Trong thời gian qua, một số doanh nghiệp trong ngành chế biến lương thực, thực phẩm đã chuyển dịch dần các cơ sở sản xuất ra khỏi TPHCM vì lý do giá đất đai, mặt bằng cao.
Xem thêm
Tăng lực cho doanh nghiệp địa ốc

4 năm trước

Trong bối cảnh u ám bởi tác động của dịch bệnh, thông tin hơn 46.500 đề nghị xem xét gia hạn chậm nộp tiền thuế sử dụng đất và tiền thuê đất của doanh nghiệp đã được cơ quan thuế chấp thuận có thể xem là liều thuốc tăng lực rất thực chất cho cộng đồng doanh nghiệp nói chung và khối doanh nghiệp địa ốc nói riêng.
Xem thêm
Thị trường bất động sản: Kỳ vọng sớm phục hồi

4 năm trước

Đại dịch Covid-19 đã đẩy thị trường bất động sản (BĐS) vào một kỳ suy thoái nghiêm trọng. Để tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế, trong đó có thị trường BĐS, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách để hỗ trợ các DN, trong đó gói tài chính 280.000 tỷ đồng và bổ sung 3.000 tỷ đồng hỗ trợ cho người mua nhà ở xã hội.
Xem thêm
Người mua nhà ở xã hội khó tiếp cận vốn vay ưu đãi

4 năm trước

Nhà ở xã hội nhưng giá gần bằng với nhà ở thương mại, nguồn tín dụng cho phát triển nhà ở xã hội cũng đang thiếu hụt.
Xem thêm
'Loạn' duyệt quy hoạch, nâng tầng ở nhiều địa phương

4 năm trước

Theo Bộ Xây dựng, công tác lập, phê duyệt quy hoạch đô thị tại hầu hết các địa phương thực hiện chưa đồng bộ, điều chỉnh quy hoạch chi tiết nhiều lần theo xu hướng gia tăng tầng cao, mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất…
Xem thêm
Bất động sản TP.HCM: Thêm 3 dự án lên “bàn giải cứu”

4 năm trước

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa họp với lãnh đạo một số sở, ngành để bàn cách giải cứu 3 dự án bất động sản gồm: Dự án Khu dân cư Bắc Phước Kiển; Dự án Khu thương mại, dịch vụ căn hộ Bình Đăng; Dự án Charmington Is.
Xem thêm
Giá thuê mặt bằng xu hướng giảm tiếp

4 năm trước

CBRE Việt Nam cho biết, trong tháng 4, nhiều chủ đầu tư sẵn sàng đưa ra mức hỗ trợ lên đến 50-100% tiền mặt bằng cho khách thuê.
Xem thêm
Bất động sản liền thổ Sài Gòn lép vế tỉnh giáp ranh

4 năm trước

Khi nguồn cung nhà phố, biệt thự TP HCM chỉ hơn nghìn căn và đắt đỏ, Đồng Nai, Bình Dương tung rổ hàng khủng, giá "mềm" chiếm thị phần.
Xem thêm
Những kịch bản lạc quan cho thị trường bất động sản

4 năm trước

Đã đến lúc các nhà hoạch định chính sách, bộ ngành liên quan và các doanh nghiệp cần nhanh chóng đưa ra các kịch bản cho nền kinh tế cũng như sự tồn tại của doanh nghiệp trên thị trường.
Xem thêm
Gói 2.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội: Mới có Nghị quyết, chưa có vốn

4 năm trước

Theo ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản, gói 2.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội mới có Nghị quyết chứ chưa có vốn.
Xem thêm
Bộ Xây dựng lo thị trường bất động sản suy giảm mạnh

4 năm trước

Theo dự báo của Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản 2020 sẽ gặp nhiều khó khăn và tiếp tục suy giảm so với những năm trước khi giao dịch và nguồn cung sản phẩm đều giảm mạnh. Bộ này cũng lo ngại thị trường có sự mất cân đối giữa phân khúc nhà ở cao cấp và nhà ở bình dân.
Xem thêm

Chia Sẻ Kiến Thức

Danh mục tin tức

Proptech triệu đô (USD) cho thị trường Việt Nam

8 tháng trước

Proptech – một thuật ngữ kết hợp giữa “property” (bất động sản) và “technology” (công nghệ) – đang trở thành một xu hướng quan trọng trong lĩnh vực bất động sản. Với những tiềm năng và cơ hội phát triển, thị trường proptech Việt Nam đang được chú ý đặc biệt.
Xem thêm
Quy trình mua bán nhà đất và những điều cần lưu ý

1 năm trước

Luôn tồn tại những rủi ro trong mọi cuộc giao dịch, trong đó giao dịch mua bán nhà đất là một điển hình bởi đây là một tài sản có giá trị lớn. Vì vậy, trước khi thực hiện một giao dịch nào bạn cũng nên tìm hiểu kỹ quy trình cũng như những vấn đề có liên quan đến giao dịch đó để tránh những tình huống bất lợi cho bản thân. 
Xem thêm
Nghị định mới về việc giao hay cho thuê với thửa đất nhỏ

1 năm trước

Tại Nghị định số 43 năm 2014/NĐ-CP không đề cập đến nội dung giao đất hay cho thuê đất đối với các thửa đất nhỏ hẹp. Trên thực tế vẫn còn gặp nhiều vướng mắc trong việc giao đất và cho thuê đất đối với trường hợp này.
Xem thêm
Chọn sàn giao dịch bất động sản đáng tin cậy nhờ vào 5 kinh nghiệm

2 năm trước

Luật kinh doanh bất động sản (BĐS) khuyến khích các tổ chức, cá nhân thực hiện giao dịch BĐS thông qua sàn giao dịch để đảm bảo công khai, minh bạch và quyền lợi giữa các bên. Để chọn được sàn giao dịch tốt thì khách hàng cần lưu ý đến 5 kinh nghiệm sau:
Xem thêm
Lướt sóng bất động sản là gì? Những lưu ý khi đầu tư vào loại hình này

2 năm trước

Lướt sóng bất động sản (BĐS) không còn quá xa lạ với giới đầu tư. Nhưng nếu nắm chắc những kinh nghiệm dưới đây thì bạn sẽ an tâm hơn trong việc lựa chọn hình thức này.
Xem thêm
Những sai lầm khiến thiếu hụt tài chính khi mua nhà

2 năm trước

Trong số những sai lầm khi mua nhà thì việc mua nhà quá túi tiền và không đủ khả năng chi trả được xem là nghiêm trọng nhất.
Xem thêm
Làm thế nào để mua được nhà khi thị trường thuận lợi cho người bán?

2 năm trước

Năm 2021 ghi nhận sự thay đổi nhanh chóng của thị trường nhà ở. Chỉ trong vài tháng ngắn ngủi, chúng ta đã chứng kiến giá nhà ở liên tục biến động do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau.
Xem thêm
Các bước thực hiện nhà ở thương mại tại Thành phố Hồ Chí Minh

2 năm trước

Một số quy định được cập nhật và tổng hợp trong bài viết, nhằm giúp bạn đọc giảm đi những vướng mắc về pháp lý, trong quá trình thực hiện đầu tư nhà ở thương mại.
Xem thêm
Cần cả 2 vợ chồng cùng đồng ý khi mua nhà?

2 năm trước

Một số văn phòng công chứng, yêu cầu người mua bất động sản đã kết hôn, phải có mặt cả hai vợ chồng hoặc ít nhất phải có giấy ủy quyền của người kia thì mới công chứng hợp đồng mua bán. Vậy cùng tìm hiểu một số vấn đề pháp lý xung quanh vấn đề này nhé!
Xem thêm
5 sai lầm cần tránh khi đổ tiền vào nhà đất gánh lỗ nặng

2 năm trước

Kinh doanh bất động sản (BĐS) không đơn thuần là việc chỉ mua đi bán lại. Dù có nhiều người đã giàu phất lên nhờ kinh doanh nhà đất, cũng có không ít người phải gánh lỗ nặng. Vậy họ thường mắc phải những sai lầm nào?
Xem thêm
Ngưng ngay quyết định mua nhà nếu rơi vào những trường hợp sau

2 năm trước

Mua nhà đầu tư hay để ở vẫn luôn là chuyện trọng đại. Vì vậy, ngoài lựa chọn căn nhà tiềm năng, yêu thích, còn phải phù hợp với khả năng tài chính. Nếu rơi vào những trường hợp cảnh báo sau nên dừng ngay việc mua nhà, chờ thời cơ khác nhé!
Xem thêm
Quy trình giao dịch Bất động sản ở Việt Nam cho người nước ngoài

2 năm trước

Luật nhà ở mới nhất, chính thức cho phép kiều bào, cá nhân tổ chức người nước ngoài được mua và sở hữu nhà ở nước ta. Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài, cũng tạo nên hy vọng cho các nhà đầu tư trong nước về sức bật của thị trường bất động sản Việt Nam.
Xem thêm

Mục phong thuỷ

Danh mục tin tức