Tin tức

Sau Cơn Sốt Vàng Là Thời Điểm Thị Trường Bất Động Sản Nóng Hơn Bao Giờ Hết

Tin Tức Thị Trường

10:45 11/11/2021

Theo ông Nguyễn Đức Hưởng – thạc sĩ, cựu chủ tịch của LienVietPostBank, đại dịch Covid-19 như một cuộc cách mạng thay đổi bố cục mới cho cả kinh tế và xã hội. Bên cạnh đó, căng thẳng do chiến tranh thương mại Mỹ và Trung Quốc cũng giúp Việt Nam được các nhà đầu tư nước ngoài chú ý nhiều hơn.

Ông Hưởng cũng cho biết, nhiều người bạn của ông ở nước ngoài cũng đang muốn đem tiền về Việt Nam đầu tư. Ông cũng dự đoán rằng với tình hình ở thời điểm hiện tại, GPD của Việt Nam sẽ phục hồi và tăng trưởng. “Sau cơn sốt vàng và chứng khoán là thời điểm giá đất sẽ tăng mạnh” ông nói.

Ảnh: Ngoài việc đầu tư vào bất động sản ở các thành phố lớn, các nhà đầu tư nên đầu tư vào những khu vực họ từng bỏ lỡ

Ông Hưởng cũng chia sẻ thêm, trước đây nhiều người chỉ ưu tiên đầu tư bất động sản ở các thành phố lớn như: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng… Tuy nhiên, những khu vực ngoại ô trước đây không được để mắt, thời gian sau giá đã tăng gấp đôi. Tuy nhiên, thị trường bất động sản nước ta đang bị chững lại do nhiều yếu tố như: pháp lý, dịch covid-19..

Nước ta về cơ sở pháp lý còn nhiều vướng mắc đối với người nước ngoài mua bất động sản tại Việt Nam, khiến việc mua bán trở nên khó khăn hơn. Nhưng đối với thị trường như Singapore và Úc, người nước ngoài chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện, yêu cầu về thuế là có thể mua bất động sản một cách dễ dàng. 

Còn về biến cố bất ngờ như ảnh hưởng từ dịch Covid-19, các chuyên gia bất động sản cho rằng, dù có bị chững lại nhưng bất động sản vẫn không có dấu hiệu hạ giá. Thị trường này như lò xo đang nén chờ thời cơ bật dậy, hồi phục nhanh hơn so với các loại hình khác. 

Đối với nhà đầu tư cá nhân, nên đầu tư vào bất động sản. Nhưng cần lưu ý đến hồ sơ pháp lý và cũng cẩn thận khi dùng dùng đòn bẩy tài chính. ông Hưởng lưu ý về việc dùng đòn bẩy tài chính “Nhiều năm làm trong lĩnh vực ngân hàng, tôi cho rằng không nên dùng đòn bẩy tài chính. Nhưng nếu bất động sản thu được khoản tiền trả lãi cho ngân hàng, thì tại sao lại không! Theo tôi lời khuyên cho tỷ lệ đủ thì tối đa 40% là hợp lý. 

Đối với ngân hàng cho vay, thì 30% cũng không cho vay, thậm chí 70% cũng không cho vay nếu người đó không có nguồn thu bù lại. Những rủi ro nên được cân nhắc, lường trước để quản trị tốt thì sẽ có siêu lợi nhuận”.

Ngành bất động sản có sự ảnh hưởng lớn, lan tỏa hơn 30 ngành nghề khác nhau trong nền kinh tế, nhất là xây dựng, lưu trú, tài chính ngân hàng. Thị trường kinh tế hiện nay nên được nhìn nhận một cách tích cực, đặc biệt là thị trường bất động sản ở các phân khúc như nhà ở, bất động sản công nghiệp…

(Nguồn: Online-Tổng hợp giaodichbatdongsan.com.vn)

Tags:
Không có tag
Tin tức mới nhất