Chia Sẻ Kiến Thức

Danh mục tin tức

Proptech triệu đô (USD) cho thị trường Việt Nam

8 tháng trước

Proptech – một thuật ngữ kết hợp giữa “property” (bất động sản) và “technology” (công nghệ) – đang trở thành một xu hướng quan trọng trong lĩnh vực bất động sản. Với những tiềm năng và cơ hội phát triển, thị trường proptech Việt Nam đang được chú ý đặc biệt.
Xem thêm
Quy trình mua bán nhà đất và những điều cần lưu ý

1 năm trước

Luôn tồn tại những rủi ro trong mọi cuộc giao dịch, trong đó giao dịch mua bán nhà đất là một điển hình bởi đây là một tài sản có giá trị lớn. Vì vậy, trước khi thực hiện một giao dịch nào bạn cũng nên tìm hiểu kỹ quy trình cũng như những vấn đề có liên quan đến giao dịch đó để tránh những tình huống bất lợi cho bản thân. 
Xem thêm
Nghị định mới về việc giao hay cho thuê với thửa đất nhỏ

1 năm trước

Tại Nghị định số 43 năm 2014/NĐ-CP không đề cập đến nội dung giao đất hay cho thuê đất đối với các thửa đất nhỏ hẹp. Trên thực tế vẫn còn gặp nhiều vướng mắc trong việc giao đất và cho thuê đất đối với trường hợp này.
Xem thêm
Chọn sàn giao dịch bất động sản đáng tin cậy nhờ vào 5 kinh nghiệm

2 năm trước

Luật kinh doanh bất động sản (BĐS) khuyến khích các tổ chức, cá nhân thực hiện giao dịch BĐS thông qua sàn giao dịch để đảm bảo công khai, minh bạch và quyền lợi giữa các bên. Để chọn được sàn giao dịch tốt thì khách hàng cần lưu ý đến 5 kinh nghiệm sau:
Xem thêm
Lướt sóng bất động sản là gì? Những lưu ý khi đầu tư vào loại hình này

2 năm trước

Lướt sóng bất động sản (BĐS) không còn quá xa lạ với giới đầu tư. Nhưng nếu nắm chắc những kinh nghiệm dưới đây thì bạn sẽ an tâm hơn trong việc lựa chọn hình thức này.
Xem thêm
Những sai lầm khiến thiếu hụt tài chính khi mua nhà

2 năm trước

Trong số những sai lầm khi mua nhà thì việc mua nhà quá túi tiền và không đủ khả năng chi trả được xem là nghiêm trọng nhất.
Xem thêm
Làm thế nào để mua được nhà khi thị trường thuận lợi cho người bán?

2 năm trước

Năm 2021 ghi nhận sự thay đổi nhanh chóng của thị trường nhà ở. Chỉ trong vài tháng ngắn ngủi, chúng ta đã chứng kiến giá nhà ở liên tục biến động do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau.
Xem thêm
Các bước thực hiện nhà ở thương mại tại Thành phố Hồ Chí Minh

2 năm trước

Một số quy định được cập nhật và tổng hợp trong bài viết, nhằm giúp bạn đọc giảm đi những vướng mắc về pháp lý, trong quá trình thực hiện đầu tư nhà ở thương mại.
Xem thêm
Cần cả 2 vợ chồng cùng đồng ý khi mua nhà?

2 năm trước

Một số văn phòng công chứng, yêu cầu người mua bất động sản đã kết hôn, phải có mặt cả hai vợ chồng hoặc ít nhất phải có giấy ủy quyền của người kia thì mới công chứng hợp đồng mua bán. Vậy cùng tìm hiểu một số vấn đề pháp lý xung quanh vấn đề này nhé!
Xem thêm
5 sai lầm cần tránh khi đổ tiền vào nhà đất gánh lỗ nặng

2 năm trước

Kinh doanh bất động sản (BĐS) không đơn thuần là việc chỉ mua đi bán lại. Dù có nhiều người đã giàu phất lên nhờ kinh doanh nhà đất, cũng có không ít người phải gánh lỗ nặng. Vậy họ thường mắc phải những sai lầm nào?
Xem thêm
Ngưng ngay quyết định mua nhà nếu rơi vào những trường hợp sau

2 năm trước

Mua nhà đầu tư hay để ở vẫn luôn là chuyện trọng đại. Vì vậy, ngoài lựa chọn căn nhà tiềm năng, yêu thích, còn phải phù hợp với khả năng tài chính. Nếu rơi vào những trường hợp cảnh báo sau nên dừng ngay việc mua nhà, chờ thời cơ khác nhé!
Xem thêm
Quy trình giao dịch Bất động sản ở Việt Nam cho người nước ngoài

2 năm trước

Luật nhà ở mới nhất, chính thức cho phép kiều bào, cá nhân tổ chức người nước ngoài được mua và sở hữu nhà ở nước ta. Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài, cũng tạo nên hy vọng cho các nhà đầu tư trong nước về sức bật của thị trường bất động sản Việt Nam.
Xem thêm
Lời khuyên dành cho người lần đầu mua căn hộ chung cư

2 năm trước

Bất cứ thời điểm nào, thị trường căn hộ chung cư vẫn luôn diễn ra rất sôi động, nhất là đối với những gia đình trẻ mong muốn có một không gian riêng tư, ấm áp với nhiều tiện nghi đi kèm. Tuy nhiên, trước thực trạng có vô số dự án, việc chọn mua chung cư không dễ dàng như mọi người vẫn nghĩ. 
Xem thêm
7 quy tắc vàng nên ghi nhớ khi xoay tiền mua nhà lúc còn trẻ

2 năm trước

Mua nhà lúc còn trẻ có nhiều lợi ích, gia chủ sẽ an tâm làm ăn không phải lo "an cư". Nhưng nếu muốn nhà sớm, bạn cần xác định những việc cần làm dưới đây.
Xem thêm
9 điều cần hiểu rõ khi ký hợp đồng mua bán chung cư

2 năm trước

Bất động sản nói chung, chung cư nói riêng là tài sản có giá trị lớn, nên các giao dịch cần thận trọng. Văn bản quan trọng nhất đảm bảo trách nhiệm, quyền lợi và công bằng cho các bên là Hợp đồng mua bán. Để hạn chế các rủi ro có thể gặp, bạn cần nắm rõ 9 điều sau
Xem thêm