Tin tức

"Buy-To-Let" xu hướng đầu tư làm giàu bền vững

Chia Sẻ Kiến Thức

03:54 02/12/2021

Tại các nước phát triển, “Buy-To-Let” loại hình đầu tư bất động sản (BĐS) để cho thuê, đã có từ lâu. Ở Việt Nam nó đang trở nên ngày càng phổ biến, được nhiều nhà đầu tư để mắt trong thời gian gần đây.

Làm giàu từ căn hộ cho thuê

Câu chuyện về Eddie Killeen, chàng trai xuất thân từ khu ổ chuột Parramatta, chỉ 30 tuổi đã sở hữu gần 30 BDS triệu đô trên khắp Australia. Theo tờ báo Australia điều khiến người ta bất ngờ là tất cả kiến thức điều do anh tự học qua Internet và sách báo. 

Ở tuổi còn rất trẻ, Eddie Killeen có khoản thu nhập thụ động xấp xỉ 180.000 USD/năm và có khối tài sản ước tính lên đến 8 triệu USD. Anh cho biết tài sản và khoản thu nhập lý tưởng đều từ việc cho thuê BDS. Anh cho biết: Năm 18 tuổi đã gom hết tiền tiết kiệm và vay ngân hàng để mua căn hộ đầu tiên với giá 20.000 USD. Căn hộ này được cho thuê lại với giá 220 USD/tháng. Cứ như vậy anh tiếp tục mua và cho thuê các BDS khác.

Cũng như vậy, Saki cô gái sống ở Tokorozawa, tỉnh Saitama, Nhật Bản, đã sở hữu 3 căn nhà cho thuê và nghỉ hưu sớm ở tuổi 27. Saki kể đã mua căn nhà đầu tiên bằng tiền tiết kiệm và vay ngân hàng. Nhà có 3 phòng cô ở 1 và cho thuê 2 phòng còn lại, sau 2 năm cô tiếp tục mua thêm 1 căn nhà nữa và cho thuê. Đến năm 2019 cô mua thêm căn nhà thứ 3 và lại cho thuê. Giờ đây cô nghỉ làm và sống bằng nguồn thu nhập thụ động là cho thuê nhà.

Ở nước ta, xu hướng đầu tư bất động sản cho thuê “Buy-To-Let” đang trên đà phát triển mạnh. Theo số liệu thống kê từ năm 2014 - 2019, tỷ lệ đầu tư lĩnh vực này tăng 58%, trong khi lĩnh vực khác tăng 21%. Năm 2020, dịch covid gây tác động nặng nề đến thị trường BDS, điển hình thị trường Hà Nội công suất cho thuê đạt 69%, trong 9 tháng đầu năm. Tuy nhiên, số giảm đó không đáng kể vì ở quý 4 năm 2019 con số này là 74%. Từ đó có thể thấy rằng, thị trường căn hộ cho thuê có khả năng sinh lời hấp dẫn hơn so với BDS nghỉ dưỡng hay bán lẻ. Các chuyên gia dự đoán thị trường căn hộ cho thuê sẽ còn tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Ảnh: Đầu tư “Buy-To-Let”

Cơ hội đầu tư “buy-to-let” ở TNR The Nosta

Căn hộ cao cấp có 2 - 3 phòng ngủ nội thất hiện đại, ở các thành phố lớn được các nhà đầu tư lựa chọn. Khách hàng hướng tới là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

TNR The Nosta, Đống Đa, Hà Nội được các nhà đầu tư đánh giá cao nhờ đáp ứng đủ các tiêu chí cho đầu tư “Buy - To - Let” và là một trong những dự án hạng sang thuộc quỹ đất trung tâm quận Đống Đa. 

Dự án có 480 sản phẩm, được xây dựng theo mô hình khách sạn 5 sao đẳng cấp, mỗi căn có từ 2 - 3 phòng ngủ, diện tích căn hộ khá linh hoạt từ 45m2 - 92m2. Tùy vào khả năng về vốn hay chiến lược kinh doanh mà nhà đầu tư có thể chọn căn hộ lớn, hoặc nhỏ để cho nhiều đối tượng khách hàng thuê.  

Điểm mạnh của dự án là những tiện ích công nghệ 4.0: Hệ thống báo cháy ngay trên ứng dụng điện thoại, mở cửa từ xa nhờ tích hợp “smart lock”, hỗ trợ điều khiển giọng nói cho các thiết bị trong nhà như đèn, tivi; các tiện ích miễn phí trọn đời như gym, xông hơi, khu vui chơi trẻ em….đáp ứng đủ tiêu chí cho khách yêu cầu cao về cuộc sống hiện đại.

TNR The Nosta được các chuyên gia đánh giá là kênh an toàn cho đầu tư “Buy-To-Let” do nhắm đến nhóm khách hàng có nhu cầu thực, tạo thu nhập bền vững, sinh lời ổn định cho nhà đầu tư.

(Nguồn Online - Tổng hợp Giaodichbatdongsan.com.vn)

Tags:
Không có tag
Tin tức mới nhất